Đánh bóng sàn đá

29/11/2019

1.Đánh bóng sàn đá tốt nhất (GỌI NGAY)

Đánh bóng sàn đá là quy trình dùng máy móc, hóa chất và con người để đánh bóng sàn, giúp bảo vệ sàn khỏi những tác nhân bên ngoài và sàn nhà sẽ luôn bóng đẹp.

Sàn nhà được coi như nền tảng của tòa nhà. Sau một thời gian chịu mài mòn bởi các tác động vật lý, hóa học thì sàn nhà sẽ bị cũ đi, không còn vẻ đẹp như lúc mới xây dựng.

Việc thay thế sàn nhà khi sàn bị hỏng rất mất thời gian và tốn kém chi phí. Vì vậy, việc chăm sóc sàn nhà định kỳ sẽ giúp sàn luôn sáng bóng, sạch sẽ, việc vệ sinh sàn đá dễ dàng được thực hiện.

Việc đánh bóng sàn đá là một trong những nghiệp vụ quan trọng của người thợ đánh bóng sàn. Công ty chúng tôi có đội ngũ nhân viên có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này, nhiệt tình, cẩn thận trong công việc.

Đánh bóng sàn đá tại Đà Nẵng uy tín chất lượng, đáp ứng nhu cầu của Quý khách hàng.

Đánh bóng sàn đá chuyên nghiệp

2.Quy trình đánh bóng sàn đá

Hiện nay trên thị trường có 2 loại đá phổ biến dùng để lát sàn là đá Marble (đá cẩm thạch) và đá Granite (đá hoa cương). Vì đá Granite có độ cứng cao, khả năng chống xước, mài mòn tốt hơn nên thường được lựa chọn để lát ở những nơi tập trung nhiều người đi lại như nhà hàng, khách sạn…

Mỗi một loại đá sẽ có cách chăm sóc, sử dụng các loại hóa chất khác nhau để đánh bóng sàn đá.

Hiện nay có 2 phương pháp đánh bóng sàn đá là phương pháp đánh bóng sàn và phương pháp phủ sáp bề mặt. Phương pháp đánh bóng sàn đá được nhiều chủ đầu tư công trình lựa chọn vì nó giúp sàn đá không bị trơn trượt, tạo độ thở cho các phân tử trong đá để tăng độ bền của đá. Phương pháp phủ sáp bề mặt ít được sử dụng vì khả năng chống nước kém nên dễ bị trơn trượt, các phân tử đá bí thở nên ảnh hưởng đến độ bền của đá.

Không giống như những vật liệu khác, sàn đá cần được đánh bóng và chăm sóc riêng biệt. Dưới đây là những công đoạn trong việc đánh bóng sàn đá:

  • Bước 1: Vệ sinh cát, bụi…trên bề mặt khu vực đá cần mài và đánh bóng

Việc làm này đảm bảo khu vực thi công phải thoáng khí và không có các đồ vật. Quá trình mài và đánh bóng cần không gian rộng cho máy mài di chuyển. Việc mài khô sẽ rất bụi nên yêu cầu công nhân thi công phải mang đồ bảo hộ lao động ngay cả khi làm việc ngoài trời. Nếu mài đánh bóng sàn đá trong nhà thì cần hệ thống hút chân không.

  • Bước 2: Mài và đánh bóng sàn đá

Sử dụng máy mài sàn công suất cao có gắn đĩa mài kim cương để mài mịn và tạo bóng. Tiến hành mài một lớp mỏng trên bề mặt đá. Giữ phẳng đĩa so với bề mặt đá và di chuyển từ từ máy mài.

Ta mài phẳng các cạnh xung quanh viền đá để tạo mặt phẳng đồng đều. Dùng máy hút công suất cao để hút hết bụi cùng nước ngay sau khi mài xong để tránh nước ngấm vào trong đá. Khi bề mặt đã đồng đều và có độ phẳng tương đối thì ta gắn đĩa mài khác.

Tiếp tục nào cho đến khi bề mặt nhẵn mịn đạt yêu cầu. Mài đồng đều trên toàn bộ bề mặt với mỗi lớp đĩa mài thay đổi. Nếu sử dụng mài khô thì không được sử dụng nước vì có thể gây hỏng máy mài và sốc điện gây nguy hiểm cho người thợ thi công.

Sử dụng máy mài cầm tay với những khu vực mà máy mài công nghiệp không tiếp cận được. Luôn bắt đầu mài với một đĩa mài thô, sau đó mới mài với các đĩa lớn dần, điều này sẽ giúp loại bỏ những vết trầy xước.

Đánh bóng đá ta sử dụng đĩa mài kim cương, đem lại cho bề mặt đá cảm giác mượt mà, sáng bóng, mịn mát khi sờ lên bề mặt đá. Hút, sấy khô toàn bộ bề mặt. đảm bảo không còn sót lại các cặn thừa trên mặt sàn.

Bước cuối cùng ta phủ một lớp bóng lên bề mặt sàn đá. Sử dụng hóa chất phủ bóng kết hợp với máy đánh bóng với mâm xoay gắn pad sẽ mang lại cho bề mặt sự sáng bóng, công trình trở nên sang trọng hơn.

Ta có thể phủ lên bề mặt sàn đá một lớp chống thấm để bảo vệ bề mặt khỏi sự ngấm nước, ngấm bẩn, trầy xước, kéo đài thời gian duy trì bề mặt bóng.

Đánh bóng sàn đá hiện nay được áp dụng phổ biến tại nhiều công trình, giúp sàn đá của bạn luôn sáng bóng và bảo về sàn khỏi bị hư hỏng bởi các tác nhân bên ngoài.

 


Quý khách vui lòng gọi số 0382 62 99 68 Để được tư vấn miễn phí

 

Chia sẻ:

 

Đang xử lý...