Các loại hóa chất vệ sinh công nghiệp tại Quảng Nam

25/12/2019

Trong vệ sinh công nghiệp có rất nhiều hóa chất làm sạch khác nhau. Với mỗi loại vết bẩn sẽ có một dung dịch phù hợp để làm sạch. Muốn làm sạch một cách nhanh chóng và an toàn, bạn cần sử dụng đúng loại hóa chất. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn về các loại hóa chất vệ sinh công nghiệp được sử dụng trong quá trình làm sạch.

1. Hóa chất làm sạch đa năng

Hóa chất đa năng được ứng dụng rất nhiều trong quá trình làm sạch vì nó có thể tẩy rửa trên các chất liệu khác nhau như trên mặt bê tông, gỗ, gạch men, đá hay… một số đồ dùng dính bẩn khác. Sử dụng các loại máy móc cùng hóa chất tẩy rửa làm sạch đa năng  giúp đánh bật, loại bỏ và làm sạch hoàn toàn các loại vết bẩn, rất tiện ích và hữu dụng.

Sử dụng hóa chất làm sạch đa năng vệ sinh, loại bỏ hoàn toàn vết bẩn tại văn phòng Công ty Cổ phần Đầu tư Silas Group, TP Hội An, Quảng Nam

Sử dụng hóa chất làm sạch đa năng vệ sinh, loại bỏ hoàn toàn vết bẩn tại văn phòng Công ty Cổ phần Đầu tư Silas Group,

TP Hội An, Quảng Nam

2. Hóa chất làm sạch keo, sơn

Trong quá trình vệ sinh công nghiệp sau xây dựng việc loại bỏ keo sơn là một vấn đề khá nan giải trong quá trình vệ sinh. Vì sơn hay keo rất dễ vương lên đồ đạc hay các vị trí sơn khác. Nếu làm sạch không cẩn thận sẽ làm biến đổi  màu sắc, trạng thái mà sử dụng hóa chất tẩy rửa.

Với hóa chất  làm sạch keo, sơn thì đối với mỗi loại đồ vật cần làm sạch vết dơ sẽ có loại hóa chất khác nhau. Nhưng hóa chất làm sạch  được sử dụng phổ biến nhất hiện nay vẫn là xăng thơm. Đây cũng là hóa chất rất dễ mua ở các cửa hàng vật liệu xây dựng, đại lý lớn.

3. Hóa chất tẩy xi măng

Xi măng là loại vật liệu được sử dụng phổ biến trong xây dựng, trong quá trình làm việc xi măng rất dễ bị vương ra các vị trí khác mà không cần thiết đến. Hóa chất thường được dùng để làm sạch xi măng phổ biến nhất là biến thể của axit, nước Clo đặc được pha theo các tỷ lệ nhất định, tùy theo mức độ số lượng xi măng dính nhiều hay ít.

Nước Clo hay axit sẽ phản ứng hóa học với xi măng làm chúng tan ra và dễ dàng làm sạch. Thường được dùng trên các sàn đá, bạn cần có những hiểu biết nhất định về hóa chất  trong quá trình tẩy để đảm bảo chất lượng công tình.

Hóa chất tẩy rửa xi măng là loại hóa chất rất dễ mua và giá thành không cao.

4. Hóa chất tẩy dầu mỡ và chất béo

Dầu mỡ và chất béo là những loại chất rất khó hòa tan và tẩy rửa. Cần phải sử dụng hóa chất chuyên tẩy rửa dầu mỡ, chất béo để làm sạch. Đặc biệt là những khu vực có thực phẩm, nơi chế biến đồ ăn, các thiết bị trong nhà bếp,  trong các nhà máy sản xuất thực phẩm.

Hóa chất tẩy rửa dầu mỡ và chất béo rất dễ sử dụng và được bán rộng rãi trên thị trường.

5. Hóa chất tẩy gỉ và cặn

Hóa chất tẩy gỉ và cặn là loại hợp chất có hoạt tính bề mặt, axit và chất chống ăn mòn. Vì vậy nó đặt hiệu quả vô cùng tốt trong việc để làm sạch những vết bẩn, mốc, hoen, gỉ, cặn do bị oxi hóa trên bề mặt bê tông, gạch men.

Không những vậy hóa chất tẩy gỉ và cặn còn có thể làm sạch các vết dính trên inox, làm sáng nhôm. Với mỗi loại vật liệu cần được làm sạch được pha theo tỷ lệ khác nhau. Đặc điểm của loại hóa chất này là an toàn trong quá trình sử dụng ít gây hại cho da tay cung như kim loại.

6. Hóa chất làm sạch và đánh bóng đồ đạc.

Hầu hết các đồ dùng trong cuộc sống của chúng ta đều cần được làm sạch và đánh bóng. Mọi bề mặt vật liệu từ những thiết bị văn phòng cho đến những thiết bị kim loại, gương sẽ được sáng bóng như ban đầu.

Hóa chất làm sạch và đánh bóng đồ còn tạo lớp phủ bề mặt để bảo vệ  các vật dụng trước sự thay đổi của ngoại cảnh.

7. Hoá chất khử mùi và tạo mùi thơm.

Hóa chất khử mùi và tạo mùi thơm được sử dụng rất nhiều trong quá trình làm sạch nhà vệ sinh hay những khu vực có mùi khó chịu. Đây là loại sản phẩm đa năng trong làm sạch, việc vệ sinh, tẩy trùng và khử mùi những mùi nặng trở lên dễ dàng hơn bao giờ hết.

8. Hóa chất làm sạch và khử khuẩn.

Trong vệ sinh bệnh viện, phòng khám, thí nghiệm thì việc sử  dụng đến hóa chất làm sạch và khử khuẩn để đảm bảo chất lượng vệ sinh. Vì trong những nơi này cần giữ gìn vệ sinh cực cao. Loại hóa chất này là công thức tẩy rửa cực mạnh, mang đến hiệu quả tẩy rửa, diệt khuẩn cao, có thể sử dụng với cả nước nóng và nước lạnh.

9. Hoá chất lau kính

Kính là một vật liệu xây dựng hiện đại, nhưng trong quá trình sử dụng cần được lau chùi sạch sẽ. Hóa chất lau kính sẽ làm sạch kính, tẩy sạch bụi bẩn, ố mốc một cách nhanh chóng, giúp bề mặt kính được sáng bóng và bền hơn.

Nước lau kính không phải là hóa chất dễ tìm, được bày bán tại tại các cửa hàng tạp hóa, siêu thị,… rất tiện lợi cho công việc vệ sinh kính.

Vệ sinh lau kính bằng nước lau kính chuyên dụng, quá trình làm sạch nhanh chóng, hiệu quả

Vệ sinh lau kính bằng nước lau kính chuyên dụng, quá trình làm sạch nhanh chóng, hiệu quả

10. Hóa chất diệt khuẩn và làm sạch bồn cầu.

Để làm sạch được khu vực vệ sinh, bồn cầu thì hóa chất diệt khuẩn và làm sạch bồn cầu là loại hóa chất tẩy cực mạnh giúp chúng ta dễ dàng tẩy sạch được tất cả các vết bẩn, ố cứng đầu. Loại hóa chất này được tổng hợp từ những axit vô cơ cho khả năng tẩy rửa và làm sạch, diệt khuẩn tối đa. Hóa chất diệt khuẩn và làm sạch bồn cầu  rất rễ mua tại các siêu thị, cửa hàng tạp hóa.

Loại chất này có thể diệt khuẩn và làm sạch trên diện tích rộng với số lượng nhỏ hóa chất. Loại bỏ hầu hết các loại vi khuẩn độc hại. Nhưng những loại sản phẩm này đều mang mùi hương dễ chịu, rất lý tưởng sử dụng cho khu vực nhà vệ sinh cũng như các khu vực bẩn khác.

Tổng kết.

Có vô vàn hóa chất vệ sinh công nghiệp khác nhau, nhưng tất cả đều có công dụng là làm sạch tối đa các vị trí sử dụng. Mỗi loại sản phẩm sẽ phù hợp với các vị trí, chất liệu, vật liệu và các hạng mục công trình khác nhau. Qua bài viết Các loại hóa chất vệ sinh công nghiệp chúng tôi chia sẻ với các bạn các loại hóa chất được sử dụng rất nhiều trong vệ sinh công nghiệp: vệ sinh nhà xưởng, vệ sinh công nghiệp, vệ sinh các công trình sau xây dựng, vệ sinh nhà ở, chung cư,... Với mỗi loại hóa chất bạn cần biết rõ thành phần của chúng phù hợp để làm gì, nắm rõ cách sử dụng, có các biện pháp an toàn và xử lý khi có phát sinh.

Bạn cần tìm hiểu hiểu kỹ loại các loại hóa chất vệ sinh công nghiệp mà cần sử dụng để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra khi dùng chúng. Đồng thời đạt được hiệu quả tối đa, tiết kiệm được chi phí thời gian trong quá trình sử dụng.

 


Quý khách vui lòng gọi số 0382 62 99 68 Để được tư vấn miễn phí

 

Chia sẻ:

 

Đang xử lý...